ดำเนินงานโดย หมอปิ่นจัดกระดูก
Tel. 099-125-6551
TH/EN
บทความ
การเล่นสมาร์ทโฟนติดต่อกันเป็นเวลานาน สามารถส่งผลเสียต่อโครงร่างกายของเราได้โดยเฉพาะคอและกระดูกสันหลัง ▪การก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 60 องศา จะทำให้คอของเราแบกรับน้ำหนักถึงประมาณ 27 กิโลกรัม เทียบเท่ากับเด็กอายุประมาณ 8 ขวบ มานั่งอยู่บ...
จากการสำรวจพบว่าเด็กไทยแบกกระเป๋านักเรียนหนักเกิน ส่งผลให้ปวดหลัง คอ ไหล่ ในระยะยาวอาจมีผลทำให้เตี้ยได้ จากการคำนวณไม่ควรแบกเกิน 15% ของน้ำหนักตัว แนะจัดตารางเรียนให้เหมาะสม ไม่ให้เด็กแบกของมาเรียนมากเกินไป กระดูกสันหลัง เป็นอวัยวะที่สำคัญในเรื่อง...
ทุกวันนี้คุณนอนวันละกี่ชั่วโมงต่อวัน ใครที่นอนดึกควรนอนเร็วขึ้นเพื่อร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนะคะ ...
ทุกวันนี้คุณนอนวันละกี่ชั่วโมงต่อวัน ใครที่นอนดึกควรนอนเร็วขึ้นเพื่อร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนะคะ ...
ท่านอนสำหรับผู้ที่ปวดหลัง การนอนหงายสามารถตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลัง นอนหงายบนเตียงสบาย ๆ จะทำให้กระดูกสันหลังเรียงตัวได้ดีไม่คดโค้ง แต่ทั้งนี้เตียงก็ต้องไม่แข็งเกินไป เพราะจะทำให้เกิดแรงกดทับที่จุดใดจุดหนึ่ง หรือไม่นุ่มเกินไป เพร...
ทีมาภาพ:https://health.mthai.com น้ำ (Water) น้ำ คือสารอาหารที่สำคัญที่สุดของร่างกาย เพราะว่า 4/5 ส่วนของน้ำหนักตัวก็คือน้ำ มนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้หลายสัปดาห์หากขาดอาหาร แต่จะอยู่ได้เพียงไม่กี่วันหากขาดน้ำ โดยน้ำทำหน้าที่เป็นตัวทำละล...
รู้หรือไม่?? ยืดสะโพกด้วยท่านี้ 2-3 นาทีต่อวันช่วยยืดกล้ามเนื้อ Piriformis ช่วยลดอาการเจ็บ อาการปวด โดยเฉพาะที่เกิดจากเส้นประสาท Sciatica และอาการปวดหลังล่างและยังช่วยลดอาการปวดตึงบริเวณหลังขา ก้น  แฮมสตริง รวมถึงน่องได้ด้วยน๊า ...
ความคิดเชิงบวก ... มันฟังดูง่าย แต่บ่อยครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย ชีวิตของเราจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น มันมีอิทธิพลมาจากนิสัยใจคอเราทั้งสิ้น 1 จิตใจหรือความคิดเชิงบวกจะดึงดูดกิจกรรมเชิงบวก อย่างแรกถ้าเราตัดสินใจที่จะกลายเป็นคนดีเราสามารถทำสิ่งที...
The human body is a SELF-REGULATING ORGANISM.  Meaning, it's programmed to heal itself. Pills only mask and suppress symptoms. The cure lies within you. ..................................................... ร่างกายมนุษย์คือ SELF-REGUL...